จออัจฉริยะ คือ อะไร

จออัจฉริยะ

จออัจฉริยะ (Interactive All in one Flat panel)

หลายท่านคง งง กับ คำว่า กระดานอัจฉริยะ , กระดานอิเล็กทรอนิกส์, จออัจฉริยะ มันคือความหมายเดียวกันไหม เป็นแบบไหน บทความนี้ เรามาทำความ รู้จัก กัน

จออัจฉริยะ Proedu1
รูปร่างหน้าตา ของ จออัจฉริยะ

การทำงาน จออัจฉริยะ (Operation Interactive All in one flat panel)

คือ มอนิเตอร์ แบบ flat panel สำหรับแสดงภาพ คล้าย ๆ กับ จอทีวี แต่มีคุณลักษณะอย่างอื่นเพิ่มขึ้นมาด้วย คือ ตัวจอสามารถสัมผัส ได้ และมี หน่วยประมวลผล ภายในตัวเครื่อง และรองรับระบบปฏิบัติการ Windows และ Android ได้ในตัว เป็นเทคโนโลยี ใหม่ล่าสุด ในปัจจุบัน สำหรับ ใช้ในการเรียน การสอน การประชุม หรือ จัดนิทรรศการ ต่าง ๆ

จุดเด่น ของ จออัจฉริยะ

จุดเด่น จอ ชนิดนี้ นั้น จะเป็นการรวม เทคโนโลยี ทุกอย่าง เข้ามาไว้ในเครื่องเดียว ดังนี้

การแสดงภาพ จากตัวเครื่อง ของจอเองเลย โดยไม่ต้องใช้งานควบคู่ กับโปรเจคเตอร์ ซึ่งต่างจากเทคโนโลยี กระดานอัจฉริยะ ซึ่ง จำเป็นต้องใช้งานควบคู่ กับ โปรเจคเตอร์ และ การแสดงภาพค่อนข้างที่จะชัดเจน กว่า กระดานอัจฉริยะ มาก และ มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า โดยปกติ ใช้งานได้ประมาณ 30,000 – 50,000 ชม. เพราะเทคโนโลยีภายในใช้เป็น LED back light ความสว่างนั้นจะดีกว่า กระดานอัจฉริยะ ค่อนข้าง เยอะ

LED backlight panel
แหล่งกำเนิดแสง แบบ LED black light
  1. ส่วนเสียง ของ จอ นั้น ก็จะมีอยู่ในตัวจออยู่ แล้วทำให้ ไม่จำเป็นต้อง เชื่อมต่อ กับเครื่องขยายเสียง ในกรณี ที่ไม่ต้องการเสียงที่ดัง มากๆ ตัวลำโพงของจอ ก็เพียงพอ แล้วสำหรับ การประชุม หรือ การเรียนการสอน
sound speaker All in one
ลำโพง build in ในตัว
  1. ระบบสัมผัส เนื่องจาก จออัจฉริยะ ที่ใช้งานในปัจจุบันนั้น ส่วนใหญ่ จะเป็น ระบบ อินฟราเรด เซ็นเซอร์ ซึ่ง ก็จะคล้ายคลึงกับ ระบบสัมผัสของตัวกระดานอัจฉริยะ อยู่แล้ว ทำให้ การใช้งาน ไม่ยาก และ ง่ายดายกว่าเดิม บางรุ่น สามารถสัมผัสได้ พร้อมกัน 20 จุด
จออัจฉริยะ อินฟราเรดเซ็นเซอร์
ระบบทัชสกรีน แบบ infrared

มีระบบ หน่วยประมวลผล ในตัว หรือ มี คอมพิวเตอร์ ในตัวนั้นเอง ซึ่งทำให้ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์ ก็สามารถแสดงภาพ ในระบบ Windows หรือ ในระบบ Android ได้ทันที ซึ่ง สามารถที่จะ อัพเกรด ในส่วนของ ram หรือ harddisk ได้

OPS for interactive display
OPS เครื่องคอมพิวเตอร์ขนาดจิ๋ว อยู่ด้านหลัง จอ

มีระบบรับภาพจาก มือถือ หรือ แท๊บเล็ต ในระบบ Windows , Andriod และ IOS ขึนมาแสดงภาพที่หน้าจอได้ทันที พร้อมกันได้ถึง 4 จอ และ ถ้าแสดงภาพในระบบ windows จะสามารถทัชสกรีน หรือ ไปสัมผัสที่ จอได้ทันที โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสาย USB touch screen

ระบบแสดงภาพไร้สาย
รองรับการแสดงภาพไร้สาย

มีโปรแกรม สำหรับเขียน และ บันทึก สำหรับ การเรียน การสอน หรือ การประชุม และสามารถส่ง ออกไปเป็นไฟล์ PDF หรือ JPEG หรือ WORD ได้ทันที บางรุ่นก็มี โปรแกรมสำหรับการนำเสนอ หรือ การใช้งานฟังก์ชั่น อย่าง อื่น เช่น การแปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ ฟังก์ชั่น แสดงข้อความไฮไลต์ หรือ โปรแกรมสำหรับการประชุมทางไกล ได้

software interactive display
มีโปรแกรมในการนำเสนอในรูปแบบต่าง ๆ

ต้องการเช็คสินค้าและบริการ เกี่ยวกับ สินค้าชนิดนี้ คลิ๊กที่นี้

สอบถามเพิ่มเติม

เบอร์โทร ออล เอ็ดดูแคร์
line ID and barcode