โพเดี่ยมอัจฉริยะ คือ

podium for post wp

โพเดี่ยมอัจฉริยะ เปรีบบเสมือน กับ เครื่องมือที่อำนวยความสะดวกในการประชุม สามารถทำงานควบคุม และ นำเสนอได้อย่าง อิสระ ครบในที่เดียว โดยมีฟังก์ชั่นการใช้งาน ต่าง ๆ มากมาย เรามาดูส่วนประกอบ และ การทำงานกันครับ ซึ่งสามารถใช้งานควบคู่กับ จออัจฉริยะ กระดานอัจฉริยะ และ เครื่องฉายภาพโปรเจคเตอร์ และ จอโปรเจคเตอร์ ได้ ทั้งยังสามารถควบคุมระบบไฟแสงสว่างภายในห้องได้อีกด้วย

ส่วนประกอบของโพเดี่ยมอัจฉริยะ

ส่วนประกอบต่าง ๆ ของ โพเดี่ยมอัจฉริยะ นั้น จะประกอบ ไปด้วย

 1. ตัวแท่นโพเดี่ยม
 2. จอระบบสัมผัส
 3. เครื่องควบคุมระบบต่าง ๆ
 4. ไมโครโฟนแบบก้าน
 5. โปรแกรมนำเสนอ
 6. เครื่องขยายเสียง , ลำโพง , เครื่องคอมพิวเตอร์, การ์ด RFID (เป็นอุปกรณ์เสริม แล้วแต่รุ่น)
โพเดี่ยมอัจฉริยะ AHA ELF72DG
โพเดี่ยมอัจฉริยะ แบบต่าง ๆ

ข้อดีของโพเดี่ยม อัจฉริยะ

ปกติ เวลาที่ ผู้บรรยาย หรือ ผู้สอน นั่งบรรยายที่หน้าชั้น หรือ หน้าห้องประชุมใหญ่ ๆ ก็จะใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ วางแล้วเสียบต่อสายสัญญาณ กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เพื่อ บรรยาย โดยไม่สามารถที่จะเขียนหรือไฮไลต์ หรือ ปรับแสงต่าง ๆ ได้เลย หรือ หากต้องการที่จะ ปรับเสียง ลดเสียงต่าง ๆ ก็จำเป็นต้องเดินไปที่เครื่องขยายเสียง หรือ เครื่องผสมเสียง หรือ หากต้องการที่จะทำการ เปิด ปิด ไฟ หรือ เปิด ปิด จอมอเตอร์ไฟฟ้า ก็จำเป็นที่จะต้องเดินไป หรือ ตะโกนสั่งงาน บอกกับทางเจ้าหน้าที่ห้องประชุมนั่นๆ หรือ หากที่จะต้องการสลับสัญญาณภาพ จากเครื่องคอมพิวเตอร์เพื่อไปแสดงภาพจากเครื่องฉายภาพสามมิติ ก็อาจจะต้องมีขั้นตอน ค่อนข้างยุ่งยาก ซึ่ง ตัวโพเดี่ยมนี้ได้ออกแบบมาเพื่อลดขั้นตอนการทำงาน ดังกล่าว ลง โดยรวมทุกอย่างไว้ที่เดียว ครับ

 • สวยงาม หรูหรา หากห้องประชุม หรือ ห้องเรียนของท่าน มีโพเดียมอัจฉริยะประดับเพิ่มเติมเข้าไป แน่นอนครับ ว่า เวทีและบรรยากาศ การประชุม จะค่อนข้างดู ทันสมัย และ หรูหรา ขึ้นทันตาเห็น

โพเดี่ยมอัจฉริยะ Proedu1
 • ลดขั้นตอนการทำงาน ในกรณีที่ ท่านต้องการสลับสัญญาณภาพ หรือ ปรับลด แสง หรือ ลด เสียง ภายในห้องประชุม หรือ ห้องเรียน ท่านก็สามารถที่จะปรับ หรือ สลับสัญญาณภาพ จากตัวของโพเดียมได้เลยทันที
โพเดี่ยมอัจฉริยะ Proedu1 S700 controller
 • มีโปรแกรมเฉพาะสำหรับนำเสนองาน โพเดียมแต่ล่ะแบรนด์ แต่ล่ะยี่ห้อ จะมีโปรแกรมช่วยในการเสนองาน โดยจะมีฟังก์ชั่นต่าง ๆ เข้ามาช่วยให้ การนำเสนอหรือ การเรียนการสอน ดูน่าสนใจมากขึ้น เช่น หากต้องการที่จะเน้น ข้อความ ก็จะมีฟังก์ชั่น ไฮต์ไลต์ หรือ ฟังก์ชั่น สปอร์ตไลท์ เข้ามาช่วย หากต้องการ แทรกรูปภาพ หรือ แทรกวีดีโอ เข้ามาใส่ใน สไลด์ สำหรับ การนำเสนอ ก็สามารถทำได้ทันที หรือ หากต้องการที่จะ บันทึก สิ่งที่เขียน เก็บไว้เป็นไฟล์วีดีโอ ก็สามารถทำได้ ทันที เช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวโปรแกรมตัวนี้ยังรองรับการ ใช้งานร่วมกับ Microsoft office อีกด้วย
software interactive display

 • มีหน้าจอภายในตัวโพเดียม ลดปัญหาต้องพกพาเครื่องคอมพิวเตอร์ หรือ Laptop เข้ามาใช้งาน เพียงนำไฟล์ ที่เตรียมมา เปิด ผ่านทางระบบ อินเตอร์เน็ต ก็สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของโพเดียมได้ทันที
โพเดี่ยมอัจฉริยะ หน้าจอ ระบบสัมผัส
 • สามารถควบคุมและสั่งงานภายในที่เดียว (control center) ดังที่ กล่าวมาข้างต้น การที่จะสลับสัญญาณภาพ หรือ ปรับลด ระดับของเสียง ก็สามารถที่จะทำได้ทันทีเลยที่ตัวโพเดียม โดยไม่จำเป็น ที่จะต้องเดินไปที่ ห้องควบคุม หรือ ส่งสัญญาณบอกกับทางผู้ควบคุมห้องโสต
podium controller in one time
 • หมดปัญหาเรื่องความสูงของโพเดียม จะสูงกว่าคนพูด หรือ ต่ำกว่า คนพูด โพเดียมบางรุ่น บางยี่ห้อ สามารถที่จะปรับระดับ ของโพเดียมได้ด้วยมอเตอร์ ไฟฟ้า
โพเดี่ยมอัจฉริยะ Proedu1 FK535
 • ไมโครโฟนแบบพับเก็บในตัว สำหรับ ตัวโพเดียมนั้นจะมี ไมโครโฟนแบบก้าน ไว้สำหรับพูด โดยสามารถกดพูดได้ทันที และ สามารถพับเก็บ เข้าไปภายในตัวโพเดียมได้
 • รองรับการเชื่อมต่อ ที่หลากหลาย ตัวโพเดียมนั้นจะมีช่องรับสัญญาณที่กล่องควบคุม ซึ่งสามารถรองรับการเชื่อมกับอุปกรณ์อื่น ๆที่ต้องการนำเสนอ ได้ เช่น เครื่องฉายภาพสามมิติ กล้องวีดีโอ หรือ ระบบการถ่ายทอดสด
 • เช็ค ราคาโพเดี่ยมอัจฉริยะ

สอบถามเพิ่มเติม

เบอร์โทร ออล เอ็ดดูแคร์
line ID and barcode