8 ประโยชน์กระดานอัจฉริยะ

กระดานอ้จฉริยะ IQ board

8 ประโยชน์กระดานอัจฉริยะ เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

ในโลกปัจจุบันที่เทคโนโลยี เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การทำให้ห้องเรียน เป็นห้องที่น่าสนใจ และ น่าเรียนรู้ จึงเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับโรงเรียนและมหาวิทยาลัย และการที่ทำให้พวกเค้า มีความสนใจในการเรียนด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ ๆ จึงดูเป็นการลงทุนสำหรับอนาคตให้กับสถาบันหรือโรงเรียนนั้นเอง ลองพิจารณา 8 ประโยชน์กระดานอัจฉริยะ ซึ่งมีต่อไปนี้

ข้อดี 8 ประโยชน์กระดานอัจฉริยะ มีดังต่อไปนี้

ข้อที่ 1 ช่วยทำให้บทเรียนของผู้สอนมีความน่าสนใจยิ่งขึ้น

8 ประโยชน์กระดานอัจฉริยะ
นักเรียนและอาจารย์ กำลัง สนุกกับการใช้งาน กระดานอัจฉริยะ Proedu1

กระดานอัจฉริยะ หรือ จออัจฉริยะ จะรวมรูปแบบการเรียนรู้ที่หลากหลายไว้ในที่เดียว โดยนักเรียนสามารถเรียนรู้โดยการเห็นการได้ยินและการโต้ตอบกับกระดานผ่านการสัมผัส สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้สอนมีวิธีการใหม่ ๆ ที่สร้างสรรค์ในการสอนเนื้อหาวิชาเดียวกัน ด้วยเหตุนี้นักเรียนจึงเรียนรู้ได้ดีขึ้นและจดจำได้มากขึ้น

ข้อที่ 2 การเรียนรู้เชิงตอบโต้

กระดานอัจฉริยะ IQ board
การเรียนรู้เชิงตอบโต้ และ โต้ตอบ โดยใช้ กระดานอัจฉริยะ
เพราะ ชุดกระดานอัจฉริยะ และ จออัจฉริยะ รุ่นใหม่ๆ นั้นมีฟังก์ชั่นโต้ตอบ ผ่านทาง มือถือ หรือ แท็บเล็ตได้แล้ว โดยไม่ต้องเชื่อมต่อสายสัญญาณ ซึ่งทำให้การโต้ตอบและการเรียนเป็นไปอย่างสะดวกรวดเร็ว และทำให้ผู้เรียนไม่ต้องอายที่จะตอบคำถาม เพราะสามารถส่งคำตอบผ่านทาง มือถือ หรือ แท๊บเล็ตของผู้เรียนได้ทันที

ข้อที่ 3 การใช้งานที่ง่ายดาย

ห้องเรียนตัวอย่างที่ใช้กระดานอัจฉริยะ 150 นิ้ว
ห้องเรียนที่ใช้งานกระดานอัจฉริยะ แบบ จอใหญ่ 150 นิ้ว
กระดานอัจฉริยะ และ จออัจฉริยะ มีวิธีการใช้งานที่ง่ายดาย เปรียบเสมือน กับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยมีฟังก์ชั่นของกระดานไวท์บอร์ด เพื่อใช้งานแทนการเขียนด้วยกระดาน และมีฟังก์ชั่น windows สำหรับการใช้งานในระบบ windows พร้อมทั้งยังมีระบบเสียงในตัวไม่ต้องกังวลที่จะหาเครื่องเสียงมาเปิด เพื่อใช้งานอีก

ข้อที่ 4 ลดมลภาวะทางฝุ่น

กระดานอัจฉริยะ IQ board สำหรับโรงเรียน
ไม่ต้องใช้ ชอร์ค หรือ ปากกาเมจิก ในการเขียน ลดมลภาวะทางฝุ่น
หากเปรียบเทียบกับกระดานดำ หรือ กระดานไวท์บอร์ด นั้นเวลาเขียนและลบ จะมีทั้งฝุ่นและกลิ่น ซึ่งทำให้ผู้สอน ได้รับมลภาวะทางฝุ่น และ กลิ่น แต่หากเปลี่ยนมาให้ใช้งานกระดานอัจฉริยะ แล้ว ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปในทันที

ข้อที่ 5 รองรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

internet support IWB
แน่นอนครับว่ายุคสมัยนี้การใช้งานอินเตอร์เน็ตนั้นมีความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง และสำหรับเวลาสอนหรือเรียนนั้น หากผู้สอนต้องการที่จะแสดงรูปภาพหรือเว็บไซต์จากอินเตอร์เน็ต ก็สามารถทำได้ทันที

ข้อที่ 6 เทคโนโลยีแบบบูรณาการ

IQ board 150 inch_1
เทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้การเรียนการสอนดูน่าสนใจ มากขึ้น
เทคโนโลยี กระดานอัจฉริยะ นั้นจะช่วยให้สามารถผสานรวมเทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ของนักเรียน โดยคุณสามารถติดอุปกรณ์เสริมเข้าไป เช่น กล้องจุลทรรศน์ กล้องถ่ายรูป และ กล้องวิดีโอเข้ากับกระดานอัจฉริยะ เพื่อทำให้การเรียนการสอน มีความน่าสนใจ

ข้อที่ 7 หน้าจอที่ใหญ่และมีความคมชัด

150 inch interactive white board
จอใหญ่ นักเรียนเห็นชัด ทั่วทั้งห้อง
หมดปัญหาเรื่องผู้เรียนไม่เห็นข้อความ หรือ รูปภาพ เพราะ ด้วยความคมชัด และ ความใหญ่ของกระดานอัจฉริยะ และ จออัจฉริยะนั้น พร้อมทั้งฟังก์ชั่น การย่อ และ ขยายภาพ ทำให้ผู้เรียนเห็นสิ่งต่าง ๆ ที่ ผู้สอนต้องการนำเสนอได้อย่างชัดเจน

ข้อที่ 8 ทำให้ห้องเรียน ห้องประชุม มีความทันสมัย

IQ board 150 inch-6
ลองถาม นักเรียนดูครับ ว่า อยากเรียนแบบ ใช้กระดานไวท์บอร์ด หรือ กระดานอัจฉริยะ
หากโรงเรียนอื่น ๆ กำลังใช้งาน กระดานไวท์บอร์ด เพื่อสอนนักเรียน แต่โรงเรียนของคุณใช้งาน กระดานอัจฉริยะ ความรู้สึกของผู้เรียน หรือ นักเรียนอยากเรียนกับโรงเรียนไหนมากกว่ากัน เอาง่าย ๆ ลองติด จออัจฉริยะ หรือ กระดานอัจฉริยะ ที่ห้องเรียนของคุณสักเครื่อง นักเรียนคงถามว่า ทำไมห้องเรียนอื่น หรือห้องเรียนพวกผม ถึงไม่มีแบบนั้นบ้าง และแน่นอนว่าตอนนี้ โรงเรียนต้องมีชุดกระดานอัจฉริยะ และ จออัจฉริยะ

สอบถามเพิ่มเติม

เบอร์โทร ออล เอ็ดดูแคร์
line ID and barcode